fbpx

Gắn ốp inox cho xe máy NÊN hay KHÔNG

Đa phần người sử dụng xe máy hiện nay thường có sở thích là gắn thêm ốp inox cho xe nhằm mục đích trang trí và bảo vệ xe.

Nhất là đối với người dùng mới mua xe, tâm lý muốn bảo vệ xe, sợ trầy xước nên thường chọn các phương án bảo vệ cho xe như: dán keo trong xe máy, gắn khung bảo vệ sườn, gắn ốp inox…

Việc gắn ốp inox cho xe liệu có thể bảo vệ xe hay không, có tốt cho xe không, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài hôm nay:

Khi lắp ốp inox hay ốp trang trí mạ crom trên xe máy nhiều người nghĩ rằng khi có miếng ốp gắn vào sẽ giúp che chắn bề mặt, các chi tiết trên xe, nhờ đó mà các chi tiết sẽ được bảo vệ khỏi bụi bẩn, ánh nắng, mưa gió…

Tuy nhiên, thực thế thì xe chúng ta không chỉ di chuyển trên những con đường trong phố, hay những hôm thời tiết rất đẹp, mà còn phải di chuyển vào trời mưa lớn, vào những đoạn đường có nhiều bùn đất.

Hậu quả của gắn ốp xe máy

Nếu xe các bạn được gắn thêm các miếng inox trên xe thì bùn đất sẽ chui vào bên trong, khi rửa xe máy nếu bạn không để ý thì bùn đất vẫn nằm nguyên bên trong, cứng lại và chỉ làm sạch được mặt ốp bên ngoài.

Lâu ngày, bùn đất giữ miếng ốp và chi tiết của xe sẽ bị cứng lại, đồng thời những chiếc ốp inox cũng sẽ có những sự dịch chuyển nhất định, tạo thành sự cọ xát, và tạo thành những vết trầy xước ở bề mặt xe.

Đặc biệt là ở vị trí lốc máy của xe, nếu các bạn cũng sử dụng ốp inox, thì không những không có tác dụng bảo vệ mà còn khiến cho động cơ gặp khó khăn trong việc tản nhiệt, động cơ bị nóng khiến cho lớp sơn bị ảnh hưởng và lốc nồi cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Hậu quả của việc gắn ốp xe máy

Việc các bạn gắn ốp inox để làm đẹp và bảo vệ xe, vô tình lại là nguyên nhân khiến cho chiếc xe yêu quý của bạn nhanh bị xuống cấp, đặc biệt sau một thời gian khi bạn tháo bỏ ốp trang trí, thì bề mặt của xe sẽ không còn được đẹp đẽ như bạn mong muốn.

Sử dụng ốp inox cho pô xe máy, vân được người dùng ưa chuộng và  sử dụng mặc cho những lời cảnh bảo về tình trạng gây đứt chân và cứa sâu vào người.khi tham gia giao thông.

Gắn ốp xe máy gây hậu quả nghiêm trọng

Chia sẻ của anh em trên diễn đàn về việc bị thương tích do ốp bô xe gây ra

Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc gắn ốp inox cho xe là vô ích, thậm chí gây hại cho xe, bởi trong một số trường hợp va chạm nhẹ nhất định, ốp trang trí sẽ phát huy hiệu quả để bảo vệ chi tiết xe.

Thậm chí việc gắn thêm ốp cho xe còn khiến xe nặng hơn, kêu hơn.

Nhưng nếu xét về lâu về dài, thì việc sử dụng ốp là không khả thi, để lại hậu quả về mặt thẩm mỹ, thậm chí hậu quả này còn nặng hơn so với những xây xát nhẹ, thậm chí còn có thể gây nguy hại cho chính người sử dụng, hoặc những người đi đường.

Các bạn hãy thử nghĩ như này, nếu chiếc xe bị xây xước, có thể  mang đi sơn lại, hoặc mang đi dán keo từ đầu để bảo vệ khỏi xây xước nhẹ. Chi phí này chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với số tiền các bạn bỏ ra để mua ốp xe, và sau đó cũng phải sơn lại.