fbpx

Vam tháo cốc lọc dầu đa năng là gì? Có đa năng hơn các vam tháo lọc khác không ?

Vam tháo cốc lọc dầu đa năng là gì? Vam có thật sự đa năng hơn các loại vam tháo cốc lọc dầu thông thường không ?

Bất kể một quy trình bảo dưỡng, hay sửa chữa nào ở gara, công việc thay cốc lọc dầu đều được diễn ra định kì và thường xuyên.

Quá trình tháo lắp cốc lọc dầu tưởng chừng như rất dễ : Tháo cốc lọc cũ ra và thay thế bằng một cốc lọc dầu mới. Nhưng thực tế, công việc này cũng không hề đơn giản nếu thiếu đi dụng cụ hỗ trợ. Hiện nay, dụng cụ tháo cốc lọc dầu có khá nhiều loại : Vam 3 chấu, Vam tháo cốc lọc dầu 2 nửa bán nguyệt ,Đai xích, Đai da, bộ tháo cốc lọc 16 chi tiết, 30 chi tiết,….mỗi lọai có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Ví dụ như Kìm tháo cốc lọc đai xích, ưu điểm là tháo rất tốt các cốc lọc xe tải, các loại cốc lọc cỡ to, nhưng nhược điểm của nó là làm trầy xước cốc lọc, dễ làm cốc lọc bị móp, siết quá chặt làm cốc lọc bị vỡ. Bộ tháo cốc lọc dầu nhiều chi tiết, ưu điểm là tháo tốt nhiều dòng xe, ôm trọn cốc lọc, nhược điểm là quá nhiều chi tiết, rườm ra, chỉ tháo được những cốc lọc có kích thước chính xác như thông số của bộ dụng cụ tháo ….

♦ Tham khảo bài viết : Những lưu ý cần biết khi thay cốc lọc dầu ô tô

Với vam tháo cốc lọc dầu đa năng hay còn gọi là Vam tháo cốc lọc 2 mảnh, Vam tháo cốc lọc dầu 2 nửa bán nguyệt, việc tháo lắp cốc lọc sẽ trở nên dễ dàng hơn, gọi là vam tháo cốc lọc đa năng là do kết cấu của vam có 2 mảnh kẹp, được tạo rãnh bên trong, 2 mảnh kẹp này được níu với nhau qua 2 lò xo có độ co giãn.

Phạm vi kẹp của vam từ 60 – 80 mm ( Chuyên cho các dòng xe du lịch : morning, get, i10, vios, laxety, forte, innova, fortuner….), phạm vi 80 – 105mm ( Chuyên dùng cho các dòng xe tải nhỏ, xe bán tải : kia 1 tấn, 1t25, huyndai tải…). Kích thước nhỏ gọn của vam cũng là một ưu điểm so với các dụng cụ tháo lọc khác.

Nhờ sự co giãn của lò xo, chuyện tháo lắp cốc lọc dầu của vam đa năng sẽ cơ động hơn rất nhiều, chỉ cần kích thước của cốc lọc nằm trong phạm vi kẹp, thì dù to hơn hay bé hơn 1, 2mm không thành vấn đề. Nếu nhìn xa hơn, với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ô tô hiện nay, việc cho ra đời những dòng ô tô mới là điều chắc chắn, khi đó phụ tùng cốc lọc sẽ có sự thay đổi về kích thước.

♦ Tham khảo thông tin sản phẩm :  → Vam tháo cốc lọc dầu đa năng xe du lịch

  → Vam tháo cốc lọc dầu đa năng xe tải 

Người thợ nên sắm cho mình 1 bộ Vam tháo cốc lọc dầu đa năng sẽ rất phù hợp, sử dụng lâu dài, gọn nhẹ trong quá trình làm việc. Cải thiện được chất lượng dịch vụ, sửa chữa của garage.

Tham khảo thêm một số sản phẩm liên quan về bảo dưỡng khung – gầm- máy :