fbpx

Rửa xe không chạm là gì? Có SẠCH và AN TOÀN cho xe không

Ngoài phương pháp rửa xe truyển thống, rửa xe bọt tuyết thì trong ngành dịch vụ chăm sóc, rửa xe hiện nay mới xuất hiện thêm một công nghệ rửa xe mới khá hot đó là công nghệ rửa xe không chạm được biết tới với khả năng làm sạch nhanh, hiệu quả cao, tiết kiệm nhân công…

Tuy có nhiều tính năng ưu việt, song phương pháp này còn khá mới, nên vẫn còn có nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh như : công nghệ rửa xe không chạm là gì? có hại sơn xe không ? có sạch 100% không? có thật sự hiệu quả như quảng cáo hay không?

Trong bài viết hôm nay, dungcusuachuaoto.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về công nghệ rửa xe mới xuất hiện nay, cùng phân tích về những ưu điểm, nhược điểm của nó so với những phương pháp rửa xe trước đây.

Phương pháp rửa xe không cần lau

 

  1. Rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm hay còn được gọi là phương pháp rửa xe không cần lau, mà chỉ cần xịt dung dịch không chạm lên trên bề mặt xe, ủ khoảng vài phút, sau đó xịt lại bằng máy áp lực cao là sạch.

Đây là một trong nhưng phương pháp rửa xe công nghệ, được sử dụng phổ biến và từ khá lâu bên Châu Âu và mới về tới VIệt Nam.

Rửa xe không chạm không quá khác biệt so với các phương pháp rửa xe khác, điểm mấu chốt nằm ở bột rửa xe không chạm. Loại Dung dịch không chạm này hiện nay được bán khá nhiều trên thị trường, chủ yếu ở hai dạng đó là dạng lỏng và dạng bột tùy thuộc vào nhà cung cấp.

Nhưng nhìn chung cách sử dụng sẽ là pha với nước theo tỉ lệ nhất định mà nhà sản xuất yêu cầu, sau đó đổ vào bình bọt tuyết cầm tay hoặc loại bọt tuyết lớn kết hợp với máy rửa xe áp lực cao để phun lên bề mặt xe, ủ khoảng từ 3-5 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

 

  1. Ưu điểm của phương pháp rửa xe không chạm

rửa xe không chạm

So với các phương pháp rửa xe hiện nay, thì rửa xe không chạm có những ưu điểm nổi bật sau:

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Với việc sử dụng bột rửa xe không chạm, quy trình rửa xe sẽ nhanh hơn rất nhiều, do không cần làm ướt xem, hay cần nhiều người chà cọ, lau từng phần như phương pháp truyền thống.

– Tiết kiệm điện nước: Vì không cần phải xịt rửa nhiều lần, hay phun nước để xả đất, làm mềm vết bẩn cho xe

– Tăng năng suất công việc: Do thời gian làm sạch được rút ngắn lại, vì thế cửa hàng có thể rửa được nhiều xe hơn, nhân công giảm, chi phí điện nước cũng giảm dẫn tới lợi nhuận tăng.

– Hiệu quả làm sạch lên tới 90% tương đương so với các phương pháp rửa xe khác

– Sử dụng loại bột không chạm chính hãng, chất lượng tốt sẽ không gây ảnh hưởng tới bề mặt sơn, hay làm gỉ, ăn mòn chi tiết

– Phương pháp rửa xe không chạm tương đối rẻ, kinh tế cho cả chủ tiệm rửa xe hoặc những ai muốn tự chăm sóc xe tại nhà

– Làm sạch mọi ngóc ngách: so với việc lau chùi từng ngóc ngách thì việc xịt dung dịch không chạm vào từng vị trí, đối tượng cụ thể sẽ đơn giản hơn nhiều.

– Hạn chế chà cọ nhiều sẽ tránh được việc làm xước sơn xe.

– Giảm thời gian chờ đợi của khách hàng

 

  1. Một số nhược điểm của phương pháp rửa xe không chạm

– Để có thể đạt được hiệu quả, thì phương pháp này yêu cầu phải có máy xịt rửa với áp lực phun tối thiểu là từ 50kg/cm2 trở lên mới có thể làm sạch bụi, bẩn.

– Các loại dung dịch rửa xe không chạm hiện nay chỉ xảy ra phản ứng mạnh với bùn đất, chính vì thế nếu trên xe có những vết bẩn, loang do dầu nhớt bám vào thì cần phải lau lại mới có thể sạch hết được.

– Phải canh thời gian ủ thích hợp: Việc ủ quá lâu có thể hư hại sơn xe của khách, còn ngược lại, thời gian ủ chưa đủ sẽ không đem lại hiệu quả. Do đó, trước khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn, hay tham khảo kinh nghiệm trên các hội nhóm rửa xe.

– Vì còn khá mới, nên phương pháp này chưa chiếm được nhiều cảm tình của khách, do thấy thợ không chà, hay lau xe giống như những phương pháp trước đây -> sợ không sạch-> sợ dung dịch sẽ ăn mòn sơn. Về vấn đề này, thợ rửa xe cần nắm được và giải thích rõ ràng cho khách.

VD: như khách lo sợ ăn mòn sơn xe, các bạn có thể giải thích là loại bột này chỉ có phản ứng với bùn đất, đồng thời được ủ trong thời gian thích hợp sẽ không làm hại cho bề mặt sơn.

Chính việc sử dụng dung dịch rửa xe không đảm bảo, hay chà cọ thường xuyên không cẩn thận mới gây xước bề mặt

Bột rửa xe không chạm

Sử dụng bột rửa xe không cham chính hãng giúp tăng hiệu quả và bảo vệ sơn xe. Xem giá sản phẩm tại: https://dungcusuachuaoto.com/san-pham/bot-rua-xe-khong-cham/

Phương pháp rửa xe không chạm tuy còn khá mới trên thị trường hiện nay, nhưng với những ưu điểm vượ trội của nó, thì chắc chắn trong tương lại đây sẽ là phương pháp được mọi người tin dùng.