fbpx

5 Bước hoàn thành ĐẦY ĐỦ thủ tục đổi màu sơn xe

Đổi màu sơn cho xe là nhu cầu rất phổ biến của nhiều người sử dụng xe hiện nay, có thể do màu cũ không hợp mệnh, làm ăn không được thuận lợi. Hoặc do xe đã sử dụng lâu năm, màu sơn nguyên bản đã bị cũ nên nhân cơ hội này bạn muốn thay đổi một màu sơn mới…

Nói về nguyên nhân đổi màu sơn cho xe thì có hàng tá nguyên nhân khác nhau, nhưng chung quy lại, dù nguyên nhân là gì, muốn đổi màu sơn cho xế cưng thì bạn cần thực hiện đúng đủ các thủ tục hành chính, nếu không muốn ra đường bị công an thổi vì tự ý thay đổi màu sơn xe.

Nhắc đến thủ tục thì ai trong chúng ta cũng cảm thấy rất e ngại, bởi vì lâu, nhiều bước, rắc rồi. Nhưng với thủ tục đổi màu sơn xe thì khá đơn giản, hàu như chỉ cần dành ra một buổi là xong, và buổi sau lên lấy giấy đăng ký mới là có thể sử dụng chiếc xe theo màu yêu thích.

Bài hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn, 5 bước hoàn thành thủ tục đổi màu sơn xe áp dụng cho cả ô tô, lẫn xe máy, chỉ có một ít khác biệt về lệ phí mà thôi:

5 Bước cơ bản cần thực hiện khi muốn đổi màu sơn cho xe:

Đổi màu sơn xe ô tô

Bước 1: Tới nơi tiếp nhận đăng kí của xe

Nơi tiếp nhận đăng ký của xe, chính là nơi mà các bạn đã đăng ký lấy biển số khi mới mua xe, nếu là xe mua lại, thì bạn cần liên hệ lại với chủ cũ để biết chính xác nhé.

Thông thường thì chúng ta thường mua xe ở huyện tỉnh của mình, thì sẽ tới CSGT cấp quận, huyện để được xem xét việc đổi màu sơn cho xe.

 

Bước 2: Hoàn thành Tờ khai đăng kí xe (TKĐKX)

Khi đã được xét duyệt việc đổi màu sơn xe, bạn sẽ được phát miễn phí một tờ khai đăng kí xe. Khi điền, không cần quan tâm đó là tờ khai đăng kí xe mới, cũ hay thứ bao nhiêu, chỉ cần điền đẩy đủ mọi thông tin là được.

Quan trọng nhất là bạn phải cà lại số khung, số máy của xe để hoàn thành tờ khai đăng ký. Trong  mục giấy tờ kèm theo thì ghi rõ số CMND của bạn và số của giấy đăng ký xe.

Hoàn thành hồ sơ đổi màu sơn xe

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành xong tờ khai đăng kí xe, thì các bạn đem lộp bộ hồ sơ bao gồm: TKĐKX, GĐKX, CMND cho cán bộ CSGT. Sau khi kiểm tra lại xe, đồng thời cũng sẽ hỏi lí do tại sao bạn muốn đổi màu xe?

Các bạn sẽ trình bày nguyên nhân, đồng thời cũng sẽ nói về màu muốn sơn lại. Ví dụ như xe của bạn đang màu đen, và muốn đổi sang sơn màu xanh.

Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn mà bạn muốn đổi, để cấp vào trong GĐKX mới.

Lưu ý: Các bạn nên đi làm thủ tục trước, rồi mới thực hiện việc sơn lại xe, như vậy sẽ đỡ lằng nhằng, và cũng không bị phạt vì tội tự ý đổi màu sơn xe, do không giống màu trong GĐKX.

 

Bước 4: Nộp lệ phí

Khi hoàn thành 3 bước trên là bạn đã thực hiện được 99% của thủ tục, và chỉ việc ngồi chờ vài phút để đóng lệ phí cho việc cấp GĐKX mới.

Sau khi nộp xong lệ phí, sẽ được nhận một giấy hẹn, thông thường là sau 1 tuần, thì lên lấy GĐKX mới về.

Đổi màu sơn cho xe ô tô

Bước 5:  Đổi màu sơn xe

Khi đã hoàn thành hết các thủ tục làm GĐKX mới, thì các bạn đưa xe đi đổi lại màu sơn.

Lưu ý: Đăng ký màu xe nào, thì sơn đúng màu xe đó, chứ đừng đăng ký một đằng về lại sơn một nẻo. Cần xác định chính xác màu sơn trước khi đăng ký.